Đi tiểu buốt ở phụ nữ 14/11/2012

Bạn thường cảm thấy mắc tiểu, nhưng không thể tiểu tiện được...ráng lắm mới có một chút...và khi nước tiểu thoát ra, bạn thấy xốn xang, rát, xót...ở nơi ống dẫn tiểu. Những triệu chứng này là dấu hiệu của chứng nhiễm trùng bóng đái.

Nguyên nhân của nhiễm trùng là vi khuẩn có tên là E.coli, vi khuẩn này thường bám trong tử cung của tất cả phụ nữ. Từ tử cung chúng có khuynh hướng xâm nhập vào đường tiểu và sẽ tạo nên bệnh trạng khi xâm nhập được vào hệ thống dẫn tiểu mà thôi.

Khi vi khuẩn xâm nhập đường tiểu, nước tiểu bạn bị nhiễm trùng. Sự nhiễm trùng này có thể lan tràn đến bọng đái, chỗ chứa nước tiểu và ăn mòn thành bọng đái.

 

Giải pháp trị chứng đau khi đi tiểu.

 

Uống thật nhiều nước:

Nếu bạn nghĩ đi tiểu đau nên hạn chế uống nước để giảm đi tiểu là hoàn toàn sai lầm. Cứ 20 phút vi khuẩn E.coli có thể tăng số lượng gấp đôi, uống nhiều nước giúp tống vi khuẩn ra khỏi thành bọng đái, tránh chúng sản sinh và ăn mòn nhiều hơn, sẽ tạo đau rát.

Đê biết uống nào là nhiều, bạn soi xét màu nước tiểu đến lúc nào có màu trong như nước lọc vậy là được, còn nếu nước tiểu còn màu thì bạn cần uống thêm nước nhiều hơn.

Tắm nước nóng:

Tắm nước nóng hay ngâm trong bồn tắm nước nóng sẽ giúp bạn cảm giác thoải mái, giảm đau...điều này cũng đúng trong trường hợp đau rát lúc đi tiểu.

Uống thuốc giảm đau và sinh tố C

Sinh tố C có chứa chất Axit ( Các loại sinh tố C rất tốt như Cam, Chanh...hay trái cây có vị chua),  chất A xít ngăn phát triển vi khuẩn trong bọng đái.

 

Phòng ngừa bệnh:

 

Dùng giấy vệ sinh từ trước ra sau:

Nếu bạn có theo quen dùng giấy vệ sinh lau từ sau ra trước thì nên sữa vì vô tình chúng ta mang vi khuẩn có hại từ hậu môn đến cửa trước, gây nên chúng nhiễm trùng.

Đi tiểu trước và sau khi giao hợp:

Việc đi tiểu trước khi giao hợp giúp đẩy vi khuẩn ở tử cung ra khỏi đường tiểu và không cho chúng cơ hội xâm nhập đường tiểu trong lúc giao hợp.

Đi tiểu sau khi giao hợp có tác dụng đẩy ngược trở ra vi khuẩn đã lọt vào đường tiểu trong lúc giao hợp.

Biện pháp đặt vòng ngừa thai.

Vòng ngừa thai có hình dáng không trơn tru nên khi đi tiểu không đẩy được hết vi khuẩn ra ngoài, giúp chúng cơ hội sinh sôi và gây nhiễm trùng nhiều hơn. Vì vậy, nếu có thể nên dùng biện pháp phòng tránh thai khác.

Dùng đồ lót thông hơi và giữ vệ sinh sạch sẽ.

Độ ẩm cao cộng với môi trường thuận lợi sẽ sản sinh vi khuẩn. Nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

 

 

Bình luận

Sắp xếp theo : Mới nhất Hay nhất
Chưa có bình luận nào cho mục này.

Bài viết liên quan

© 2016 lavaviet.com | Designed by Viễn Nam