Để Tan Vết Bầm Tím? 20/03/2019

Làm sao để vết bầm tan đi trong thời gian sớm nhất? LAVA  khuyên bạn sử dụng các biện pháp dưới đây.

Đắp nước đá

Sau khi bạn vừa có va chạm và cảm thấy đau, đừng nên chờ đợi vết bầm tím có xuất hiện hay không? Bạn cần biết là chắc chắn sẽ xuất hiện vết bầm tại vị trí đó ngay ngày hôm sau.

Hãy dùng nước đá đắp lên chỗ đó 15 phút, rồi lấy ra 15 phút và đắp lại ...cứ tiếp tục vài tiếng đồng hồ sau khi bị thương.

Lý do đắp nước đá làm tê lạnh tại vị trí vừa va chạm, sẽ giảm cảm giác đau, hơn nữa hơi lạnh tại vị trí bị thương làm ngăn cản lượng máu truyền tới đó, làm giảm bị bầm tím. Đây là lý do thường thấy các cầu thủ bóng đá hay vận động viên vẫn thường được xịt hơi lạnh sau khi bị thương.

Hơ nóng ngày hôm sau

Dùng khăn nóng đắp lên vết thương ngày hôm sau, sau 15 phút xả lạnh rồi đắp lại...cứ tiếp tục trong khoảng 1 đến 2 tiếng. Lý do hơi nóng giúp máu lưu thông qua chổ bầm nhanh hơn, và vì thế làm vết bầm tan nhanh hơn.

Dùng sinh tố C

Sinh tố C là chất tạo nên những lớp collagen bảo vệ cơ thể. Những lớp collagen này mỏng hơn ở bàn chân, bàn tay, mặt , đó là lý do vết bầm tại những điểm này thường dể xuất hiện hơn, đậm hơn và lâu tan hơn. Thức ăn có chứa sinh tố C nằm trong các loại trái cây có vị chua, rau màu xanh lá đậm.

 

 

 

Bình luận

Sắp xếp theo : Mới nhất Hay nhất
Chưa có bình luận nào cho mục này.

Bài viết liên quan

© 2016 lavaviet.com | Designed by Viễn Nam