Mẹo sinh con không đau 14/11/2012

 Đúng là không gì đau bằng đau đẻ, có nhiều chị em ám ảnh đau đẻ có thể không dám mang thai lần thứ 2, có chị chỉ qua người khác nói về nỗi khổ sinh con mà bị ám ảnh chuyển lập gia đình, đây là tâm lý có nhiều ở chị em.

 Sau đây tôi xin truyền lại cho các chị em một số kinh nghiệm để sinh con không đau.

Bài viết  Sức khỏe xanh dành tặng các bạn đang mang bầu.

 

- Trước hết, các bạn nên quan tâm tới bữa ăn của mình:

+ Ăn sữa chua tự làm với dầu hạt lanh hàng ngày.

+ Sử dụng cá hồi, quả nam việt quất và rau xanh (đặc biệt là các loại rau có lá xanh thẫm) trong bữa ăn.

+ Ăn một quả trứng mỗi ngày.

- Thứ hai là hình thành cho mình một thói quen ngủ tốt:

Bà bầu nên ngủ từ 11 giờ đêm tới 7 giờ sáng. Gan hoạt động và khử chất độc tốt nhất từ 11 giờ đêm tới 1 giờ sáng. Điều này tốt cho cả bà bầu và thai nhi.

- Thứ ba là bạn nên tập thể dục trước khi sinh

+ Tham gia các lớp học tiền sản.

+ Đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày. Nhiều người gợi ý nên đi bộ lên xuống cầu thang nhưng các bác sĩ cảnh báo rằng, những phụ nữ mang thai nên hạn chế đi xuống cầu thang vì mỗi bước chân bước lên xuống đều phải giữ cả trọng lượng của cơ thể. Hơn thế nữa, các dây chằng và cơ sẽ bị tổn thương. Vì thế mà đi bộ xung quanh nhà hoặc ra công viên là tốt nhất.

- Thứ tư là trong thời gian sinh:

+ Thở và đẩy: Khi học ở các lớp học tiền sản, bạn sẽ học được cách thở đúng khi cố gắng dùng hết lực đẩy bé ra ngoài. Chính vì thế mà tôi gợi ý bạn nên đi học các lớp học tiền sản.

+ Ăn thực phẩm có tính hàn: Vào những tháng cuối thai kì, bà bầu nên ăn thực phẩm có tình hàn tự nhiên như dưa hấu chẳng hạn.

+ Ấn điểm Hegu: Khi bạn chờ ở phòng sinh, cố gắng ấn vào điểm Hegu của bạn (giữa ngón cái và ngón trỏ). Các chuyên gia gợi ý rằng, khi ấn vào đó thì sẽ giảm thời gian đau khi sinh (nhưng nếu bạn sinh non thì không nên ấn điểm này, nó sẽ làm cho quá trình sinh bé nhanh hơn và nguy hiểm tới cả mẹ và con).

Chúc các bà bầu sinh bé khỏe mạnh!

Lưu ý : sau khi sinh dùng Cao Chè văng LAVA để kháng viêm và lợi sữa.

Bình luận

Sắp xếp theo : Mới nhất Hay nhất
Chưa có bình luận nào cho mục này.

Bài viết liên quan

© 2016 lavaviet.com | Designed by Viễn Nam