Cách dùng Hà thủ ô 02/01/2013

 Bài thuốc Hà Thủ Ô là bài thuốc hiệu nghiệm nhất tôi từng biết vì mẹ tôi ngày xưa cũng bị bạc tóc sớm và đã trị hết bạc tóc một thời gian rất lâu nhờ uống bột Hà Thủ Ô, như các bạn nói thì đúng là có thêm đỗ đen nhưng xem ra cách làm không hề đơn giản!

 Khi tôi còn bé dòng họ tôi có một cụ bà không chồng con chuyên làm thuốc Hà Thủ Ô bỏ cho các hiệu thuốc bắc nổi tiếng trong vùng. Mỗi sáng bà tôi vào rừng đào Hà thủ Ô từ rất sớm (cây dễ sống mọc nơi rừng dốc, đồi núi thấp), dụng cụ thì toàn bằng tre cật (tức tre gốc nhiều năm tuổi mới đủ cứng để đào và cắt gọt khi chế biến).

Chiều tối về, bà ngồi gọt tỉa củ và gốc Hà Thủ Ô thật sạch, cắt nhỏ phơi thật khô rồi rang trong nồi đất nung cho vàng thơm, xong đem khử thổ (đem đổ và ủ trên nền xi măng sạch), đỗ đen nhặt kỹ rác và sạn, đem vo sạch vài nước, để ráo rồi ngâm vào đồng tiện (nước tiểu bé trai khoẻ mạnh) tròn 3 ngày, vớt đậu rửa sạch đem phơi khô, rồi đem rang thơm , khử thổ như Hà Thủ Ô, trộn cả 2 thứ theo tỉ lệ nhất định sau khi giã hoặc xay nhuyễn thành hổn hợp bột Hà Thủ Ô.

Có thể dùng bột Hà Thủ Ô dạng bột mỗi ngày 2 thìa càphê sáng tối, hoặc trộn với mật ong vo thành viên tễ Hà Thủ Ô càng tốt nếu bạn không uống dạng bột được.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: http://vnexpress.net/comment/2009/10/3b9c6502/

 

 

Bình luận

Sắp xếp theo : Mới nhất Hay nhất
Chưa có bình luận nào cho mục này.

Bài viết liên quan

© 2016 lavaviet.com | Designed by Viễn Nam