Thắc mắc giảm cân cho phụ nữ sau sinh?

Sau khi sinh cơ thể người phụ nữ không còn hoàn hảo như lúc còn son rỗi. Để lấy lại vóc dáng ban đầu hiệu quả mà vẫn giữ cho thiên thần yêu luôn khỏe mạnh, hãy tham khảo những thắc mắc và giải đáp sau….

Làm thế nào tôi có thể giảm cân một cách an toàn?

Ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau trong các bữa ăn và đồ ăn nhẹ của bạn, sẽ tăng tốc độ phục hồi của bạn từ lúc mang thai cho đến sau sinh. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn năng lượng bạn cần để theo kịp với nhu cầu của cơ thể.

Cho dù bạn đang cho con bú hoặc cho bú sữa ngoài, bạn nên cố gắng ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đạt được và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh:

o   Dành thời gian cho bữa ăn sáng.

o   Ăn ít nhất năm phần trái cây và rau mỗi ngày.

o   Ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ như: yến mạch, đậu, đậu lăng, ngũ cốc và các loại hạt trong bữa ăn.

o   Hạn chế các loại thực phẩm nhiều chất béo và đường, thức ăn nhanh, kẹo, bánh ngọt, bánh quy, bánh ngọt và thức uống có ga.

o   Xem khẩu phần ăn ở bữa ăn, số lượng và loại đồ ăn nhẹ bạn ăn giữa các bữa ăn.

o   Kết hợp ăn uống lành mạnh với tập thể dục sẽ có hiệu quả cao, vì nó sẽ giúp bạn mất chất béo thay vì mô nạc. Bạn nên cải thiện mức độ tập thể dục của bạn.

Khi nào tôi có thể bắt đầu giảm cân?

Cơ thể của bạn cần thời gian để phục hồi từ lúc mang thai và sinh con. Vì vậy, hãy chờ đợi cho đến khi bạn có kết quả kiểm tra của bác sĩ, lúc đó bạn có thể bắt đầu xem xét việc giảm cân. Thường là từ 6 tháng và 8 tháng sau khi bạn đã có em bé.

Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên đợi cho đến khi em bé của bạn cứng cáp rồi mới giảm cân.

Bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng để thích nghi với cuộc sống có con. Bắt đầu quá sớm sau khi sinh có thể trì hoãn sự phục hồi của bạn và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn.

Tôi có thể tập những bài tập gì?

Tìm thời gian để phù hợp để đưa tập thể dục vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Bây giờ, bạn đã có con nên sẽ có ít lựa chọn. Nhưng nó không phải là không thể, miễn là bạn thật sự thấy nó cần thiết.

Bạn có thể bắt đầu làm một số bài tập nhẹ nhàng như đi bộ. Tuy nhiên, bạn nên chờ đợi trên sáu tuần, hoặc cho đến khi bạn cảm thấy rằng bạn đã phục hồi từ khi sinh, trước khi lên kế hoạch tập thể dục vất vả hơn.

Bạn cũng có thể tập thể dục với em bé của bạn. Hãy đưa em bé đi dạo trong xe đẩy của mình. Các lớp học nhóm cũng là một cách tuyệt vời để giảm cân, không khí trong lành cũng có thể giúp nâng tâm trạng của bạn.

Vừa chơi với bé vừa có thể giảm cân hiệu quả

Hoặc bạn có thể thực hiện bài tập sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bộ đồ tập thể dục, tấm thảm để nằm, quả bóng, túi đồ.

Bước 2: Nằm ra thảm thực 2 tay đặt lên tai chân duỗi thẳng, thực hiện động tác đưa người về phía trước. Đồng thời lần lượt đưa từng chân lên sao cho cùi tay này chạm gối chân khia nhịp nhàng.

Bước 3: Nằm ngửa cả người lên quả bóng, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay giữ chặt lấy tường. Thực hiện động tác đưa 2 chân dần lên cao sau đó hạ xuống chạm mặt đất.

Bước 4: Tư thế ngửa người 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đỡ túi đồ đưa dần lên cao đồng thời đưa người về phía trước chân giữ nguyên.

Cho con bú có ảnh hưởng đến giảm cân không?

Nếu bạn đang cho con bú, bạn sẽ cần nhiều hơn một chút calo. Bạn cần thêm khoảng 330 calo mỗi ngày để có năng lượng sản xuất sữa.

Điều này có nghĩa rằng, cho con bú có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn kết hợp nó với ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, một số nghiên cứu đó cho thấy, cho con bú cũng có thể giữ cho trọng lượng của bạn ổn định trong thời gian dài.

Bạn có thể giảm từ 0,5 kg đến 1 kg/tuần nhờ cho con bú mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc việc cung cấp sữa của bạn. Tôi có thể sử dụng thuốc giảm cân không?

Bạn có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng để hỗ trợ cho việc giảm cân của mình. Nhưng trước khi quyết định sử dụng sản phẩm nào, bạn nên tìm hiểu kĩ nguồn gốc, độ an toàn của sản phẩm.

Hơn nữa, bạn phải lưu ý một số vấn đề sức khỏe cho bạn và em bé. Nếu bạn còn đang cho con bú thì chỉ nên áp dụng những thực đơn và bài tập nhẹ nhàng để giảm cân từ từ. Vì cơ chế tác động của sản phẩm giảm cân chủ yếu là hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn, nên nếu bạn sử dụng thì em bé sẽ thiếu chất dinh dưỡng trong sữa.

Bình luận

Sắp xếp theo : Mới nhất Hay nhất
Chưa có bình luận nào cho mục này.

Bài viết liên quan

© 2016 lavaviet.com | Designed by Viễn Nam
Cô Quý- Ngã Tư Chợ K8- Phường Hoà Hải- Quận Ngủ Hành Sơn- Đà Nẵng Đặt mua 10 trà dây trị bệnh dạ dày và 10 cà gai leo vừa xong
Chị Hoa chợ Sông cầu Sao đặt 3 ngày rồi chưa giao cho chị? Kiểm tra cho chị nhé Cập nhật 1 phút trước
Đoàn Hữu Vốn - 083 224 0990 đặt mua 10 trà dây dạ dày và 5 cao hà thủ ô vừa cập nhật
Hà Viết Nhâm - cà gai leo cho gan SDT 0903417725 vừa cập nhật
Bác Vân- 15 Cà gai leo Tôi bị men gan cao 0903417725 Cập nhật 2 phút trước
Anh Bằng- 0944 992 405 Thôn Nhuận Đức-Nhơn Mỹ- An Nhơn- Bình Định Đặt mua 1 liệu trình thìa canh tiểu đường Cập nhật 2 phút trước
Cô Liên - 082.468.0481 đăng ký tư vấn Cập nhật 1 phút trước
Tiến Dũng-Lý Sơn-Quảng Ngãi 0949337258 Liệu trình viêm gan b 45 hộp cà gai leo vừa cập nhật
Khang Huỳnh - 082 468 0481 Cửa Hữu- Phường Tân Sơn- Thanh Hoá Đặt mua dùng 1 tháng trà dây trị bệnh đau dạ dày, diệt khuẩn hp Cập nhật 6 phút trước
Tạp hoá Tuyết Hồng - 0914 185 488 Châu Long- Phường Vĩnh Mỹ - Châu Đốc- An Giang Liệu trình dây thìa canh bệnh tiểu đường bao hộp? lấy 1 liệu trình Cập nhật 4 phút trước
Chị Miên- 0967 716 145 Trần Phú- An Nhơn- Bình Định đặt 5 dầu tràm cập nhật 2 phút trước
Phan Tùng - 1 thùng Dây thìa canh ĐỘI 2, THÔN CỐC THÀNH, XÃ NGHĨA ĐỒNG, NGHĨA HƯNG, NAM ĐỊNH. 0941392858 cập nhật 2 phút trước
Chị Hằng mua dầu Tràm Khu phố Chợ- Lái Thiêu- Thuận An- Bình Dương TỔ DÂN PHỐ LÀNG BỒ - TT. DI LĂNG - H. SƠN HÀ- QUẢNG NGÃI. GIAO NHANH... vừa cập nhật
Chú Mộc ( Chồng cô Huế)-Hải Châu, Đà Nẵng 0915 014 059 Mua 10 dầu tràm vừa cập nhật
Tuyết Mai- Mua dầu tràm phòng covid Tôi muốn mua, loại tốt nhé! số tôi 0934992815 Cập nhật 3 phút trước
Vật Liệu Huệ Thường - 032 760 9456 Thanh Trì Hà Nội 1 liệu trình 45 hộp cà gai leo Cập nhật 6 phút trước
anh Thái- 0911 393 369 Chí Hữu- Thành phố Hà Tĩnh đặt mua 10 lạc tiên giúp ngủ ngon, tình trạng tôi 2h sáng chưa ngủ... Cập nhật 1 phút trước